Đoàn trường THPT Hà Huy Tập tổ chức diễn đàn sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Thứ ba - 15/03/2016 21:44

Tiểu phẩm "Ăn cơm trước kẻng" của khối 11

 
       Thi đua lập thành tích tổ chức hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016. Sáng ngày 14/3/2016 Đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp tổ chức diễn đàn “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2016.
 

Tiểu phẩm "Yêu là liều" của khối 12
 
       Diễn đàn về sức khỏe sinh sản năm nay được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa với sự tham gia của 3 chi đoàn đại diện cho cả 3 khối lớp 10, 11 và 12. Với các phần thi như chào hỏi, hiểu biết chung, xử lý tình huống.
 

Các đội thi tham gia phần thi hiểu biết
 
         Thông qua các tiểu phẩm cũng như các tình huống do chính các em học sinh thể hiện đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về thực trạng liên quan đến sức khỏe sinh sản trong giới trẻ hiện nay như tình trạng nạo phá thai ở lứa tuổi học sinh, hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, ảnh hưởng của tình yêu không lành mạnh đến quá trình phát triển của cơ thể cũng như học tập của học sinh…
 

Tiểu phẩm "Trai làng ta, giữ gái làng ta" của học sinh khối 10
 
          Đặc biệt cuối chương trình là phần giải đáp thắc mắc của cán bộ giáo viên và học sinh về những vấn đề mà giáo viên và học sinh chưa hiểu rõ liên quan đến sức khỏe sinh sản, giới tính. Ban cố vấn đã giải đáp hơn 20 câu hỏi của giáo viên và học sinh chủ yếu các câu hỏi tập trung vào nội dung: tình dục an toàn, bệnh lây qua đường tình dục, các biểu hiện lạ ở cơ quan sinh dục ở lứa tuổi vị thành niên… Sau diễn đàn Ban tổ chức tiếp tục nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của học sinh gửi lên và ban tổ chức sẽ trả lời vào các tiết chào cờ đầu tuần tiếp theo.
 

BTC trao giải cho các đội thi
 
Qua việc tham gia diễn đàn mỗi học sinh tự rút ra cho bản thân mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, đó là hành trang để các em tự tin trước ngưỡng cửa của cuộc đời.

Tác giả bài viết: Văn Lương - Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây