Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Chung kết Hội thi “Bí thư chi đoàn” năm 2016.

Thứ hai - 14/03/2016 03:07
         Thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/3/2016), hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chiều ngày 12/3/2016 Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn năm học 2015 - 2016.  
 
Các tiết mục Văn nghệ chào mừng
 
         Tham dự Hội thi có các đồng chí đại diện BTV tỉnh đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Ban dân vận huyện ủy, BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn các trường THPT và Trung tâm DNHN&GDTX, cùng tập thể cán bộ, giáo viên và gần 600 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường đến dự và cỗ vũ cho hội thi.
 
Thí sinh ra mắt Hội thi “Bí thư Chi đoàn”
 
         Qua 3 vòng sơ khảo Hội thi đã lựa chọn được 8 thí sinh xuất sắc là Bí thư, Phó bí thư  đến từ các chi đoàn trong toàn trường lọt vào vòng Chung kết. Tại hội thi chung kết “Bí thư chi đoàn” các thi sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi ứng xử và phần thi hiểu biết. Trong các phần thi với hình thức sân khấu hóa các thí sinh đã thể hiện được những năng khiếu như múa hát, hát dân ca ví dặm và kỹ năng  cũng như hiểu biết trong công tác lãnh đạo hoạt động của chi đoàn. Bên cạnh đó, để không khí của hội thi thêm phần sinh động Ban tổ chức hội thi đã đưa ra các câu hỏi hiểu biết về công tác đoàn dành cho khán giả.
          Mở đầu là phần thi Chào hỏi và Xử lý tình huống. Sau khi chào hỏi xong, thí sinh bốc thăm câu hỏi tình huống của mình theo hình thức hái hoa dân chủ. Sự nối đôi của 2 phần thi đã khiến không khí Hội thi tràn ngập mọi cung bậc cảm xúc, sôi động rồi lại sâu lắng. Với các kĩ năng về âm nhạc, hát múa, nhảy, diễn kịch, ngâm thơ, hùng biện … các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh sân khấu của mình và đưa lại cho Hội thi những trải nhiệm thú vị.

 
Phần thi Hiểu biết gay cấn, kịch tính
 
         Phần thi cuối cùng không kém phần kịch tính, với hình thức trắc nghiệm tổng quát, với những câu hỏi xoay quanh những kiến thức về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; Lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lịch sử và truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh …
 
Đ/c Dương Thị Dung – Phó ban tổ chức kiểm tra tỉnh đoàn Hà Tĩnh
 trao giải Nhất cho thí sinh

 
Đ/c Trần Quốc Lựu – Phó trưởng ban tổ chức Huyện ủy trao giải Nhì cho thí sinh
 
Đ/c Phan Công Lợi – Phó ban dân vận Huyện ủy,
đ/c Nguyễn Nam Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Ba cho thí sinh

 
Đ/c Lê Văn Luân - Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên,
đ/c Hoàng Quốc Quyết - Bí thư Đoàn trường trao giải Khuyến khích cho thí sinh

 
         Kết thúc các phần thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Diễm (Chi đoàn 10A4), giải Nhì cho thí sinh Đặng Thị Phương (Chi đoàn 11A4) và 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại.
 
Ban tổ chức, đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh
 
         Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để đội ngũ bí thư cán bộ chi đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Thành công của Hội thi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và trở thành kinh nghiệm cho Hội thi Bí thư chi đoàn cho các đơn vị. 

Tác giả bài viết: Thanh Trà – Phó Bí thư Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây