Tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Cẩm Xuyên lần thứ VI năm 2014 - 2015

Thứ năm - 11/12/2014 02:51
Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ V năm 2013 - 2014 đã được các cơ  quan ban nghành và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên hưởng ứng và  tham gia nhiệt tình. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 54 sản phẩm tham gia thuộc nhiều lĩnh vực như: đồ dùng học tập, đồ chơi giải trí và phần mềm tin học. Nhiều sản phẩm và đề tài tham gia được đầu tư công phu, thể hiện tư duy sáng tạo và nghiên cứu khoa học của các em trong lứa tuổi thanh, thiếu niên nhi đồng. Nhiều sản phẩm có khả năng ứng dụng cao trong đời sống cũng như phục vụ học tập. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 11 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, trong đó có 01 sản phẩm đạt giải nhì và 02 sản phẩm đạt giải khuyến khích.
 

 
Tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Quang Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban tổ chức Hội thi, cuộc thi sáng tạo KHCN thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Cẩm Xuyên đã phát động và ban hành thể lệ cuộc thi lần thứ VI năm 2014 - 2015. Trong đó đối tượng dự thi là tất cả các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện Cẩm Xuyên từ 6 đến 19 tuổi. Thời gian tham gia cuộc thi từ tháng 11 năm 2014 đến cuối tháng 5 năm 2015.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Hội thi cuộc thi cấp huyện đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các tác giả và đồng tác giả đạt giải; trao giấy chứng nhận cho BTC hội thi, cuộc thi trường THPT Cẩm Bình đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai, tham gia Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn huyện lần thứ V năm 2013 – 2014.
Qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy và tính sáng tạo trong các em thanh, thiếu niên, nhi đồng. Hướng các em vào các hoạt động khoa học công nghệ nhằm góp phần phục vụ sản xuất, đời sống và việc học tập. Qua đây còn nhằm phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ, rèn luyện kỹ năng sáng tạo để xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây