Tổ chức hoạt động trải nghiệm, tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh và trao cờ tổ quốc cho ngư dân xã Cẩm Lĩnh

Thứ tư - 01/05/2019 20:52
Hoạt động có sự tham gia của 40 cán bộ Đoàn, Hội của các chi đoàn học sinh và giáo viên. 
truong thpt cam binh7
Đoàn trường THPT Cẩm Bình tham quan mô hình làm muối của ngư dân xã Cẩm Lĩnh

Tham quan các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đoàn đã tham quan trải nghiệm cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống, nghề làm muối tại xã Cẩm Lĩnh. Những người làm nghề đã hướng dẫn, trình bày cách thức làm nước nước mắm truyền thống chất lượng, đảm bảo an toàn; hướng dẫn quy trình làm những hạt muối tinh khiết và cách thức thu hoạch.
truong thpt cam binh
Đoàn trường THPT Cẩm Bình tham quan mô hình làm nước mắm truyền thống

Tại Cảng cá Cẩm Lĩnh, đoàn đã tiến hành trao tặng 265 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân của Chương trình "Lá cờ Tổ quốc bảo vệ chủ quyền biển đảo". Đây là những lá cờ được các chi đoàn, đoàn viên thanh niên đóng góp trong thời gian qua, thể hiện tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền biển đảo của tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình.
truong thpt cam binh3
Hoạt động tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh và trao cờ Tổ quốc cho ngư dân góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục kỹ năng sống, lối sống cho học sinh; đồng thời các em hiểu biết hơn về các nghề truyền thống của ngư dân Hà Tĩnh; tình hình sản xuất ngày càng phát triển ổn định; ảnh hưởng của sự cố môi trường biển năm 2016 gần như đã được khắc phục hoàn toàn.

Nguồn tin: Tổng hợp từ Đoàn trường THPT Cẩm Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây