Đoàn xã Cẩm Thịnh phối hợp xây dựng mô hình liên đội ba không

Thứ tư - 28/01/2015 03:07
         Về tham dự và chứng kiến Lễ phát động có đồng chí Trần Thị Hải Việt - Ủy viên BTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh đoàn, đồng chí Hà Huy Vân – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đặng Quốc Hà – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện đoàn, các anh chị đại diện Hội đồng đội huyện, các xã, thị trấn; các bác đại diện cấp ủy chính quyền địa phương; các anh chị Tổng phụ trách các liên đội khối THCS trong toàn huyện cùng toàn thể các bộ, giáo viên và hơn 500 em học sinh trường THCS Cẩm Thịnh.
 

 
         Tại lễ Phát động, đồng chí Lê Thị Hạnh – Bí Thư đoàn xã đã thông qua Kế hoạch và chương trình hoạt động của mô hình; theo đó, Mô hình Liên đội Ba không gồm các nội dung: Không có Đội  viên, thiếu niên vi phạm pháp luật an toàn giao thông. Không có Đội  viên, thiếu niên phải nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn. Không có Đội  viên, thiếu niên nói tục, chửi thề, đánh nhau.
 

 
         Đối với nội dung “Không có Đội viên, thiếu niên vi phạm pháp luật an toàn giao thông”: Ban thường vụ Đoàn xã phối hợp với ban công an, tư pháp tuyên truyền pháp luật ATGT. Phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua các bổi sinh hoạt chào cờ, đầu giờ, sinh hoạt ngoại khóa, đi đúng làn đường, không dàn hàng ngang, phải quan sát khi sang đường…
 

 
         Đối với nội dung “Không có Đội viên, thiếu niên phải nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn”: Luôn động viên kịp thời các em đội viên, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với liên đội điều tra, khảo sát những em có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, vân động nguồn kinh phí từ Hội khuyến học xã, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà hảo tâm, vận đông ĐVTN, đội viên trong nhà trường quyên góp quần áo cũ, dồ dùng học tập cũ, xe đạp cũ của các gia đình,... giúp các em được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.
 

 
         Đối với nội dung “Không có đội viên, thiếu niên nói tục, chửi thề, đánh nhau”: Thông qua các buổi nói chuyện, giáo dục kỹ năng sống, nắm bắt tình hình, tư tưởng, đạo đức của đội viên, thiếu niên học sinh cụ thể; phối hợp với Liên đội, bộ môn giáo dục công dân, tổ chức các diễn đàn nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng hiểu biết xã hội, giúp các em được nhận thức sâu hơn về mọi mặt.
 

 
         Tại lễ phát động, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội xã trao tặng 02 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Sau buổi lễ, các đại biểu, quý thầy cô giáo, các đồng chí ĐVTN, các em đội viên đã chứng kiến Lễ ra mắt pano tuyên truyền xây dựng mô hình “ Liên đội ba không” trước cổng trường THCS Cẩm Thịnh.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây