Các biện pháp hỗ trợ phòng chống dịch ngày thứ bảy và chủ nhật

Chủ nhật - 05/04/2020 22:11

       Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật các cơ sở Đoàn trên toàn huyện thực hiện nhều biện pháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid – 19.

tang khau trang mien phi cho khu cach ly thi tran cam xuyen
Trao tặng khẩu  500 khẩu trang và nhu yếu phẩm  cho khu cách ly thị trấn

      Theo đó, BTV huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo Đoàn các đơn vị hỗ trợ người dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVY, tính đến thời điểm hiện tại đã có 38.641 lượt khai báo y tế, tăng 6.276 lượt. Bên cạnh đó các suất ăn phục vụ cho các cán bộ và công dân tại khu cách ly được các bạn ĐVTN nấu đều đặn trong 2 ngày với 401 suất từ các đơn vị Cẩm Quang, Cẩm Lạc, Cẩm Minh, Cẩm Hưng. Các cơ sở cách ly trên địa bàn toàn huyện đã tiếp nhận các nhu yếu phẩm gồm: 315 kg gạo, 180 quả trứng, 5 thùng mỳ tôm, 2 kg cá khô, 6l dầu ăn, 210kg rau củ quả. Và 110 tấm kính chắn ngăn giọt bắn, gần 1400 khẩu trang, 150 chai dung dịch sát khuẩn từ sự vận động quyên góp hỗ trợ của các bạn cán bộ, ĐVTN. Tiêu biểu như các đơn vị: Đoàn trường THPT Cẩm Bình, đoàn xã Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Thịnh.
 

dvtn xa cam lac chuan bi suat an cho khu cach ly
Đoàn xã Cẩm Lạc chuẩn bị các suất ăn

 

doan vien thpt cam binh trao tang nhu yeu pham cho khu cach ly
Đoàn trường THPT Cẩm Bình trao tặng dung dịch sát khẩu, nhu yếu phẩm cho khu cách ly 

         Bên cạnh đó, Đoàn xã Cẩm Hưng và Cẩm Mỹ tổ chức các nhóm nhỏ tuyên truyền hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại các khu vực chợ, đám tang. Các tình nguyện viên ở đoàn các đơn vị chia nhau từng người hướng dẫn người dân khai báo y tế.
 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây