Tuổi trẻ Cẩm Xuyên chủ động, tích cực triển khai các hoạt động phòng chống Covid - 19

Thứ sáu - 10/04/2020 04:20

       Trong thời gian thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ trước tình hình dịch bệnh bệnh ngày càng diễn biến khó lường, trong những ngày qua BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các đơn vị triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
 

doan xa cam trung trao tang khau trang
Đoàn xã Cẩm Trung tặng khẩu trang cho người dân

      Theo đó,  Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cập bộ Đoàn hỗ trợ người dân khai báo y tế và đã trao tặng 10 lit dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khu cách ly tại xã Cẩm Hà. Công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly trên địa bàn toàn huyện được đẩy mạnh, đã vận động quyên góp ủng hộ trao tặng 1420 khẩu trang, 130 chai sát khuẩn, 13 thùng mỳ tôm, 10 thùng sữa, 220 kg gạo, 125kg rau củ, nấu 550 suất ăn, ủng hộ 8,6 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch, tiểu biểu là Đoàn xã Cẩm Quang, Yên Hòa, Nam Phúc Thăng, THPT Cẩm Bình, Cẩm Duệ, Cẩm Trung, Cẩm Hưng, Cẩm Trung, chi đoàn Công an huyện, thị trấn Cẩm Xuyên. Bên cạnh đó, Đoàn thị trấn Cẩm Xuyên tiếp nhận 1 tạ gạo, 30 bộ đồ chống dịch, 100 chai dung dịch sát khuẩn từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp của hàng, trên địa bàn thị và ĐVTN xa quê.
 

doan thi tran cam xuyen tiep nhan ung ho 1 ta gao
Đoàn thị trấn tiếp nhận sự ủng hộ 1 tạ gạo từ sự ủng hộ cảu máy tính Hoàng Oanh


       Đoàn xã Cẩm Thành, Cẩm Trung, Cẩm Hưng tiến hành tuyên truyền cách phòng chống dịch, hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn tại các đám tang trên địa bàn xã. Trong hoàn cảnh cả nước cùng nhau chống dịch cũng có những hình ảnh đẹp của em đội viên Trương Ngọc Diệp, học sinh lớp 1A, trường TH Cẩm Duệ đã dùng tiết kiệm của mình để mua 50 chiếc khẩu trang ủng hộ phòng chống dịch, tạo nên sự lan tỏa trong xã hội.
 

thpt cam binh sinh hoat doan truc tuyen bang zoom
Đoàn trường THPT Cẩm Bình sinh hoạt Đoàn bằng hình thức trực tuyến

        Đặc biệt không để dịch Covid làm đình trệ đến công tác sinh hoạt đoàn, Đoàn trường THPT Cẩm Bình và Cẩm Vịnh đã tổ chức sinh hoạt đoàn tháng 4 cho các bạn ĐVTN bằng hình thức trực tuyến thông qua Zoom và live Stream. Thông qua hình thức online nhưng vẫn thu hút đông đảo được các bạn đoàn viên tham gia trả lời các câu hỏi về lịch sử, cách phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian thời, BTV Huyện đoàn tiếp tục triên khai tại các đơn vị khác trên toàn huyện.
 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây