Tổ chức thành công chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ I, năm 2020

Chủ nhật - 22/03/2020 21:24

        Sáng ngày 22/3/2020, tại Hội trường UBND thị trấn Cẩm Xuyên, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN huyện phối hợp với Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức thành công chương trình “Hiến máu tình nguyện” lần thứ I, năm 2020.
 

hien mau 7


       Tham dự chương trình Hiến máu có đồng chí Phan Hoài Nam – UV BTV, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Thắng – UV BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Đ/c Nguyễn Thanh Long – UV BTV – Trưởng Ban Dân Vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN huyện, Hội chữ Thập đỏ huyện; Hội Nông dân, Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí phóng viên Đài PT – TH huyện đến dự và đưa tin; đặc biệt là hơn 300 tình nguyện viên là các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân trong toàn huyện.
 

hien mau 9


 

hien mau 1


       Chương trình Hiến máu diễn ra trong tình hình cả nước đang chung tay phòng chống  Covi -19 do đó BTV Huyện đoàn đã bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn, phát tờ rơi, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại điểm hiến máu và phân chia lịch theo 3 khung thời gian cụ thể cho các tình nguyện viên hiến máu theo các cụm trong toàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, đo huyết áp, kiểm tra sức khoẻ trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được ban tổ chức tặng quà, hỗ trợ một phần kinh phí. Với tinh thần: “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, hình thức tổ chức chu đáo, quy trình diễn ra đảm bảo an toàn và hiệu quả chương trình đã tiếp nhận được 281 đơn vị máu cho bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu sống bệnh nhân.
 

hien mau 8


       Thông qua chương trình, đã phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của nhân dân Cẩm Xuyên nói chung và của tuổi trẻ toàn huyện nói riêng dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.
 

Nguồn tin: Bùi Trinh - Cán bộ Huyện đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây