Nữ sinh đạt giải nhất quốc gia mê làm cô giáo

Thứ hai - 23/03/2015 22:15
         Thu chia sẻ: niềm đam mê học văn được nhen nhóm từ khi em học tiểu học. Năm học lớp 4, trong một bài thi do cô Thanh Nga chấm, em đạt điểm 9. Cuối năm, trong sổ liên lạc gửi về gia đình, cô giáo chủ nhiệm đã nhận xét “Em có năng khiếu môn văn”. Lời nhận xét ấy là sự nhìn nhận và định hướng cho em sau này.
 

 
         Thu mang trong mình niềm đam mê và sự gửi gắm tình yêu của cô giáo theo từng năm học. Năm 2012, Thu đạt giải nhì môn văn kỳ thi học sinh giỏi tỉnh; năm 2013, đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
         Không hài lòng với thành tích đạt được, Thu quyết tâm giành giải cao ở mùa thi cuối cùng thời trung học. Khổ công rèn luyện cuối cùng em đã thành công.
         Ngày Thu đạt giải nhất quốc gia, cô bác, chú dì đến chúc mừng, khích lệ. Trong niềm vui khôn tả, nhiều câu hỏi về tương lai đã được đặt ra. Nhưng khác với dự đoán của nhiều người, Thu đã chọn ngành sư phạm.
         Cô Trần Thị Lam, người trực tiếp đào tạo Thu tâm sự: “Trong xã hội hiện nay, xu hướng theo ngành sư phạm là không nhiều, đặc biệt những em đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Thu là học sinh có tố chất, đam mê, có ý thức cầu tiến và giàu khát vọng, theo học ngành sư phạm, tôi tin em sẽ thành công”.

Tác giả bài viết: Trung Dân Baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây