Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với phòng CSGT Công an tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015.

Thứ hai - 09/11/2015 21:55
         Chiều ngày 9/11/2015 tại trường THPT Hà Huy Tập, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2015.
 

Các thông điệp tuyên truyền được các em học sinh thể hiện một cách sâu sắc qua các tiểu phẩm
 
         Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Diệp Xuân Quyền – Đội Trưởng đội xử lý và tuyên truyền đường sắt, đường bộ phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng, đại diện Ban ATGT huyện, các đồng chí Bí Thư đoàn các xã cụm phía nam; thân nhân các gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1.500 ĐVTN – học sinh toàn trường tham gia.
 

Đ.c Diệp Xuân Quyền – Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh 
trao đổi, chia sẽ các thông tin liên quan đến tình hình ATGT tại buổi lễ

         Tại buổi lễ, đồng chí Diệp Xuân Quyền – Đội Trưởng đội xử lý và tuyên truyền đường sắt, đường bộ phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cung cấp chi tiết về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh năm 2015 cũng như hướng dẫn một số quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông.
 
 

Giao lưu giữa Đại biểu và các bạn ĐVTN - học sinh...

 
         Những thiệt hại to lớn mà tai nạn giao thông gây ra là không thể bù đắp được đối với mỗi gia đình người bị nạn và là mối đe dọa nghiêm trọng đến sự phát triển của xã hội. Bởi vậy, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số, đồng thời chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi người tự nhắc nhở bản thân mình, người thân và bạn bè về tầm quan trọng của việc cùng nhau tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng. 
 

... các bạn chia sẽ những suy nghĩ về tai nạn giao thông
 
         Nhiều thông điệp ý nghĩa đã được gởi đến các bạn ĐVTN - học sinh, như: "Mỗi cán bộ, ĐVTN – học sinh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông - tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông", "Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông", "Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống"...
 

Trao tặng 10 suất quà cho thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
 
         Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn -  Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh đã trao 10 phần quà trị giá 5 triệu đồng hỗ trợ cho các gia đình có người thân tử nạn hoặc bị thương tật do tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Cẩm Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây